Close

การคัดลอกการซื้อขายฟอเร็กซ์

 

การคัดลอกการซื้อขายฟอเร็กซ์เป็นวิธีที่ง่ายในการเข้าสู่ตลาดที่มีสภาพคล่องมากที่สุดในโลก มันเหมาะสำหรับนักเทรดมือใหม่หรือนักเทรดที่กำลังประหยัดเวลา

มันเป็นเทคนิคที่อนุญาตให้คุณคัดลอกการกระทำของนักเทรดรายอื่นได้โดยตรง นักลงทุนโอนเงินให้เขาเป็นส่วนหนึ่งของกองทุน (โดยปกติมากถึง 20% ของยอดเงินคงเหลือทั้งหมด) หลังจากนั้นการตัดสินใจทั้งหมดจะทำซ้ำในบัญชีของเขาโดยอัตโนมัติและในเวลาจริง ในกรณีนี้นักลงทุนอาจจะไม่ได้คัดลอกได้ในทุกการตัดสินใจ เขาสามารถยกเลิกการทำธุรกรรมและเปิดบัญชีใหม่อย่างอิสระจากนักเทรดชั้นนำ

 

การคัดลอกการซื้อขายฟอเร็กซ์1

 

ประวัติและฟีเจอร์ของการคัดลอกการซื้อขายฟอเร็กซ์

การคัดลอกการซื้อขายฟอเร็กซ์เป็นที่รู้จักกันมาตั้งแต่ปี 2005 นั่นคือเมื่อตอนที่นักเทรดเริ่มใช้โปรแกรมสำหรับงานอัลกอริทึม โบรกเกอร์มีบทบาทมากขึ้นในการแนะนำระบบที่คัดลอกการกระทำของนักเทรดที่ประสบความสำเร็จได้โดยอัตโนมัติ

นี่คือลักษณะที่ปรากฏของ eToro และ ZuluTrade มีความเชี่ยวชาญในการซื้อขายแบบ mirror, แบบสังคมและแบบคัดลอก พวกเขาถูกติดตามจากโบรกเกอร์อื่นและตอนนี้พวกเขาส่วนใหญ่ให้โอกาสในการใช้เทคนิคนี้

เหตุผลที่การคัดลอกการซื้อขายเป็นที่นิยมมีดังนี้

  • นักเทรดปลีกคนที่สามบอกว่าตลาดฟอเร็กซ์และตลาดหุ้นนั้นซับซ้อนเกินไป มันสามารถลดความซับซ้อนได้โดยการคัดลอกการกระทำของเพื่อนร่วมงาน

  • นักลงทุนทุกคนที่สี่ได้ลองใช้เทคนิคนี้ในปี 2020

  • แพลตฟอร์มการคัดลอกการซื้อขายกำลังเติบโตขึ้นอย่างไม่หยุดนิ่ง การคาดการณ์สำหรับปี 2025 กล่าวว่าปริมาณการซื้อขายของพวกเขาจะเพิ่มขึ้นเป็น $70 พันล้าน

การคัดลอกการซื้อขายฟอเร็กซ์ – ทำที่ไหนและทำอย่างไร?

สามารถเริ่มทำการคัดลอกการซื้อขายฟอเร็กซ์ได้ที่ไหน? (คัดลอกการซื้อขายฟอเร็กซ์ที่ไหนดี) ก่อนอื่นคุณต้องเลือกโบรกเกอร์และลงทะเบียนบัญชีกับเขา จากนั้นเลือกนักเทรดที่เหมาะกับเป้าหมายของคุณมากที่สุดโดยปกติโบรกเกอร์จะมีตัวกรองที่สะดวกดังนี้

  • ตามจำนวนผู้ติดตาม

  • การทำกำไร

  • ระดับความเสี่ยง

  • จำนวนเงินทั้งหมดในการจัดการ

  • อัตราผลตอบแทนจากการลงทุน

หลังจากนั้นตัดสินใจว่าจำนวนเงินเท่าไหร่ที่คุณต้องการกระจายในหมู่นักเทรดที่แตกต่างกัน โปรดจำไว้ว่าคุณไม่สามารถส่งผ่านมากกว่า 20% ให้กับผู้จัดการหนึ่งรายได้ สร้างความสมดุลให้พอร์ตโฟลิโอของคุณและเลือกนักเทรดด้วยตัวชี้วัดที่แตกต่างกัน สมมติว่าส่วนหนึ่งของกองทุนมีไว้สำหรับนักเทรดที่ให้ผลตอบแทนสูงและมีความเสี่ยงสูง ส่วนหนึ่งสำหรับผู้จัดการที่มีระดับความเสี่ยงต่ำ

 

การคัดลอกการซื้อขายฟอเร็กซ์2

 

แพลตฟอร์มจะคัดลอกการทำงานของผู้เชี่ยวชาญที่เลือกไปยังบัญชีของคุณโดยอัตโนมัติ หากคุณคิดว่านักเทรดนั้นทำได้ดีคุณสามารถโอนเงินให้เขามากขึ้นได้ หากกลยุทธ์ของเขาใช้งานไม่ได้คุณสามารถถอนเงินออกจากการจัดการของเขาได้

โดยปกติโบรกเกอร์จะไม่คิดค่าคอมมิชชั่นใดๆสำหรับการใช้การคัดลอกการซื้อขาย ผู้จัดการสามารถให้ความสนใจกับการซื้อขายที่ทำกำไรได้

เทคนิคนี้สามารถใช้ได้ในทุกตลาดตั้งแต่ตลาดฟอเร็กซ์ (ตลาดฟอเร็กซ์) ไปจนถึงสินค้าโภคภัณฑ์ การคัดลอกการซื้อขายช่วยให้คุณสามารถเข้าสู่ตลาดที่ต้องการได้ในระยะเวลาอันสั้นโดยไม่ต้องมีทักษะที่เหมาะสม